Partners

หน่วยงานที่ให้ความร่วมมือ

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
(อย.)

เป็นส่วนราชการ มีฐานะการปกป้องและคุ้มครองสุขภาพประชาชนจากการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพ โดยผลิตภัณฑ์สุขภาพเหล่านั้นต้องมีคุณภาพมาตรฐานและปลอดภัย  มีการส่งเสริมพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้องด้วยข้อมูลวิชาการที่มีหลักฐานเชื่อถือได้และมีความเหมาะสม  เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ปลอดภัยและสมประโยชน์

สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT)

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2519 โดยการรวมกลุ่มของอาจารย์ นักวิชาการ และผู้ประกอบการที่สนใจในด้านอาหาร และพิจารณาเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาองค์ความรู้ทางวิชาการด้านอาหาร สมาคมฯ ได้ทำหน้าที่ในการประสานความร่วมมือกับภาครัฐ ภาคการผลิต สมาคมและสถาบันการศึกษา ทั้งภายใน และต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ข่าวสารทางวิชาการ เพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีทางอาหารของประเทศไทย ซึ่งรวมไปถึงการพัฒนาบุคลากรที่จะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมอาหรอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นแหล่งรวมของนักวิชาการด้านอหารของทั้งภาครัฐและเอกชน

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.)

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ เป็นหน่วยงานในกำกับของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (มีระบบการบริหารงานแตกต่างจากส่วนราชการ ตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน) โดยมีภารกิจสำคัญ เช่น จัดทำร่างนโยบายและแผนระดับชาติว่าด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม สนับสนุนและให้คำแนะนำการจัดทำแผนปฏิบัติการของหน่วยงานของรัฐ เป็นต้น